HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng khểnh có mấy cách? Có đau không? Giá bao nhiêu?

12 comment

Trồng răng khểnh là xu thế thẩm mỹ mới được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn vướng mắc: Có trồng răng khểnh được không? Trồng răng khểnh có đau không? Giá làm răng khểnh hết bao nhiêu? Mọi vấn đề thắc mắc này sẽ được chuyên gia giải đáp chi tiết nhất ngay dưới đây.

1/ Có trồng răng khểnh được không?

Các bác sĩ cho biết, với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay thì bạn hoàn toàn có thể an tâm trồng được răng khểnh. Tùy vào trường hợp đã bị mất răng muốn làm khểnh hay còn răng nhưng muốn làm khểnh mà phương pháp áp dụng sẽ có sự khác nhau:

➢ Trường hợp đã mất răng, muốn làm răng khểnh

Với trường hợp này, bác sĩ sẽ áp dụng 1 trong 2 phương pháp, đó là: Cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

  •  Cấy ghép Implant:

Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất nhằm thay thế cho răng đã mất. Răng Implant giúp bạn thoải mái ăn nhai, tồn tại lâu dài, có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Ngoài ra, trồng răng Implant còn giúp xương hàm chắc khỏe, không gây hôi miệng, không hại tới cơ thể nên bạn có thể an tâm điều trị.

trồng răng khểnh với cấy ghép Implant

Trồng răng khểnh với cấy ghép Implant

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn phục hình răng mất và tạo nét thẩm mỹ cho răng bằng cách tạo khểnh theo ý thích thì phương pháp Implant được đánh giá là giải pháp an toàn, giải quyết 2 vấn đề cùng lúc: Phục hình răng mất – làm răng khểnh.

  • Làm cầu răng sứ:

Bên cạnh kỹ thuật trồng răng Implant thì phương pháp làm cầu răng sứ cũng là giải pháp tốt, giúp bạn tạo nét đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này,yêu cầu người bệnh cần mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ. Điều này có thể gây ê buốt răng nếu bác sĩ thực hiện không vững tay nghề.

Làm cầu răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng mất giá rẻ, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. So với kỹ thuật trồng răng Implant thì phương pháp này có mức chi phí khá khiêm tốn. Vì thế, đây cũng là một trong những kỹ thuật được nhiều người lựa chọn để phục hình răng – trồng răng khểnh.

trồng răng khểnh bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Tạo hình răng khểnh với phương pháp làm cầu răng sứ

➢ Trường hợp còn răng nhưng muốn làm khểnh

Với trường hợp răng của bạn chưa mất nhưng bạn vẫn muốn làm khểnh thì bác sĩ có thể áp dụng 2 phương pháp cho bạn, đó là đắp composite hoặc bọc răng sứ. Mỗi một phương pháp sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả nhất định.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp trồng răng khểnh khác nhau như:

  • Đắp composite

Đây là phương pháp tạo hình răng khểnh với giá thành khá rẻ. Bằng liệu pháp này, bác sĩ sẽ đắp composite lên vị trí nướu, ngang răng nanh. Với kỹ thuật chuyên môn vững vàng, nha sĩ sẽ tạo hình chiếc răng khểnh sao cho hài hòa nhất về kích thước, màu sắc, hình thể với các răng còn lại. Khi bạn đã ưng ý với tạo hình mới, bác sĩ sẽ đông cứng vật liệu bằng thiết bị chuyên dụng.

Đắp composite trồng răng khểnh

Đắp composite – kỹ thuật trồng răng khểnh đơn giản, tiết kiệm chi phí

Với kỹ thuật đắp composite, răng mới sau khi phục hình sẽ giống răng thật, tạo cho bạn nụ cười hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt, đắp composite có thể tháo ra dễ dàng khi bạn không còn ưng ý với chiếc răng mới, nên đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nếu bạn muốn làm mới bản thân.

  •  Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp trồng răng khểnh giả bằng cách sử dụng mão sứ chụp vào cùi răng thật, tạo dánh răng chếch ra ngoài. Với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật, sao đó tạo hình 2 thân răng sứ, trong đó có 1 mão sứ chụp lên cùi răng và 1 mão sứ gắn lên mão sứ số 1, hướng chếch ra ngoài để tạo khểnh.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Làm răng khểnh với phương pháp bọc răng sứ

So sánh về độ an toàn và tuổi thọ răng thì bọc răng sứ có nhiều lợi thế hơn vì có thể duy trì tuổi thọ lên tới 10 – 15 năm hoặc lâu hơn thế nếu bạn chọn lựa loại sứ cao cấp. Còn phương pháp đắp composite có độ bền không cao nên rất nhanh chóng bị bong bật khi ăn nhai.

2/ Trồng răng khểnh có đau không?

Trồng răng khểnh có đau không sẽ phụ thuộc chính vào phương pháp làm răng mà bạn lựa chọn. Chi tiết như sau:

➢ Phương pháp cấy ghép Implant

Đây là kỹ thuật có thể duy trì chiếc răng khểnh trong nhiều năm liền. Vì phương pháp này sử dụng trụ chân răng đặt trong xương hàm. Sau đó sẽ lắp thân răng sứ có hình thể chếch ra ngoài lên phần trụ răng. Răng khểnh được trồng theo biện pháp này có tuổi thọ cao. Vì thế, nếu xác định gắn bó lâu dài với chúng thì bạn có thể áp dụng biện pháp trồng răng này.

trồng răng khểnh có đau không?

Làm răng khểnh có đau không với cấy ghép Implant?

Do tác động tới phần xương hàm nên trồng răng Implant sẽ khiến bạn cảm thấy một chút đau đớn. Vì thế, trong quá trình cấy ghép răng, bác sĩ thường sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để bạn không cảm thấy lo lắng trong quá trình thực hiện. Sau khi thuốc hết công dụng, bác sĩ sẽ kê cho bạn toa thuốc giảm đau nên vấn đề đau đớn không còn là vấn đề đáng lo ngại.

➢ Trồng răng khểnh với phương pháp làm cầu răng sứ

Đây là biện pháp trồng răng khểnh bằng cách nối răng khểnh giả với chiếc răng nanh. Khi thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ cần mài cùi răng thật nên cảm giác đau đớn cũng sẽ có nhưng người bệnh không cần quá lo lắng bởi đã có sự hỗ trợ của thuốc gây tê.

➢ Làm răng khểnh bằng cách đắp composite

Đây là phương pháp sử dụng vật liệu composite để tạo hình thân răng. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn được nha sĩ tiêm thuốc gây tê nên cảm giác khó chịu và đau đớn sẽ rất hiếm.

trồng răng khểnh bằng đắp composite có đau không?

Bác sĩ gây tê trong quá trình đắp composite nên cảm giác khó chịu và đau đớn rất hiếm

➢ Làm răng khểnh bằng biện pháp bọc răng sứ

Cũng giống như phương pháp làm cầu răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ cũng yêu cầu bạn phải mài cùi răng thật. Vì thế, cảm giác ê buốt răng sẽ có. Tuy nhiên, hiện nay trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sử dụng thuốc gây tê nên vấn đề đau nhức răng sẽ không “ghê gớm” như những gì mà bạn tưởng tượng.

3/ Trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, giá trồng răng khểnh luôn đảm bảo hợp lý với kết quả mà bạn nhận được. Tùy vào phương pháp lựa chọn mà chi phí làm răng khểnh sẽ có sự khác nhau:

➢ Sử dụng Implant

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, trồng răng khểnh sẽ có giá dao động từ 14.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ bao gồm 1 trụ Implant và 1 mão sứ. Nhìn vào chi phí trồng răng Implant thì có thể thấy trồng răng khểnh bằng phương pháp này khá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh chất lượng phục hình với kinh phí phải chi trả thì hoàn toàn hợp lý.

Làm khểnh với phương pháp làm cầu răng sứ có chi phí khá hợp lý, chỉ từ 4.000.000 VNĐ – 21.000.000 VNĐ bao gồm 1 răng sứ làm khểnh và 2 mão sứ phủ trên 2 cùi răng. Tuy nhiên, phương pháp này không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

➢ Trám răng Composite

Nếu bạn có ý định trồng răng khểnh giả thì sử dụng vật liệu composite để phục hình là khá an toàn và hợp lý. Khi làm răng khểnh với chất liệu này, bạn chỉ mất khoảng 990.000 VNĐ/răng. Tuy nhiên, chất liệu này rất dễ bong tróc sau một một thời gian sử dụng nên nếu bạn muốn răng khểnh tồn tại trong thời gian dài thì hãy tham khảo 2 phương pháp nêu trên.

Trên đây là top 4 thông tin bạn nên biết về phương pháp trồng răng khểnh. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp liên quan tới kỹ thuật trồng răng, bạn hãy mạnh dạn để lại bình luận thông qua FORM TƯ VẤN bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại: 1900.6900 để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Nguồn bài viết: https://trongrangimplant.vn

Rate this post

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X