HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn số 8 bị sâu có nên NHỔ không? Có TRÁM được không?

12 comment

Chào bác sĩ, gần đây chiếc răng khôn hàm trên của tôi bị sâu, có người nói với tôi rằng nên nhổ nó đi nhưng tôi chỉ được biết là nếu răng khôn không mọc lệch cũng không cần nhổ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi bị sâu răng khôn số 8 hàm trên cùng có nên nhổ hay không ạ!

(Hải Long – Hải Phòng)

Xin chào bạn Hải Long

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “Sâu răng khôn số 8 hàm trên cùng có nên nhổ không” tới hệ thống Nha Khoa Trồng Răng Implant công nghệ Pháp. Chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Sâu răng khôn số 8 hàm trên cùng có nên nhổ không?

Giải đáp nhanh tới bạn Hải Long rằng: Nha Khoa Trồng Răng Implant khuyến cáo bạn Long nên thực hiện nhổ bỏ chiếc răng khôn hàm trên bị sâu của bạn càng sớm càng tốt bởi những lý do sau đây

1.1/ Răng khôn không có lợi ích gì

Răng khôn số 8 hàm trên vốn dĩ cũng không có tác dụng gì trong việc ăn nhai hay thẩm mỹ nên việc bạn giữ lại chiếc răng này cũng không mang tới thêm lợi ích gì. Trong trường hợp răng khôn của bạn không bị sâu hay không bị bất cứ vấn đề gì thì việc giữ lại hay nhổ đi sẽ rất thoải mái, tùy thuộc vào bạn.

sâu răng khôn

1.2/ Răng khôn số 8 bị sâu có nguy cơ lây lan

Mặc dù trong bài viết sâu răng có lây không của Nha Khoa Trồng Răng Implant có khẳng định rằng sâu răng sẽ không lây lan sang răng khác. Tuy nhiên nếu trong trường hợp răng khôn số 8 của bạn Long mọc ở thế hơi nghiêng sẽ vô tình tạo thế rất có lợi cho vi khuẩn phát triển giữa hai răng này. Từ đó sẽ tạo cầu nối cho việc di chuyển của vi khuẩn từ răng khôn sang các răng khác.

sâu răng số 8

1.3/ Nguy cơ lây lan cho người khác

Sâu răng không lây lan giữa các răng nhưng nó hoàn toàn có thể lây sang những người khác qua việc sử dụng chung bát đũa, qua đường nước bọt, qua sự tiếp xúc trực tiếp,… vì vậy dù bạn có quyết định nhổ răng hay không thì cũng mau chóng thực hiện càng sớm càng tốt.

1.4/ Việc điều trị sâu răng tại vị trí răng số 8 rất khó

Răng khôn số 8 nằm tại vị trí trong cùng, khuất bên trong miệng và trong trường hợp của bạn Long lại là hàm trên do đó việc để bác sĩ tiếp cận và xử lý vết sâu quả thực là điều rất khó khăn.

Nếu cố gắng điều trị rất có thể sẽ tốn nhiều thời gian của bạn Long do rất khó để làm sạch hoàn toàn vi khuẩn tại vị trí đó. Tuy nhiên Nha Khoa Trồng Răng Implant vẫn sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn Long có nhu cầu nhưng sẽ cần qua khâu kiểm tra thực tế tại phòng khám để bác sĩ đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bạn Long vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc điền thông tin đăng ký tư vấn vào form phía dưới, Nha Khoa Trồng Răng Implant sẽ xác nhận và sắp xếp cuộc hẹn gần nhất với bạn.

sâu răng khôn hàm trên

2/ Vậy sâu răng khôn có trám được không?

Trong trường hợp khách hàng không muốn nhổ chiếc răng khôn bị sâu hàm trên thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách điều trị vết sâu và sử dụng miếng trám để bịt kín lại lỗ sâu.

Tuy nhiên vết sâu cần nằm ở vị trí thuận lợi để bác sĩ dễ dàng can thiệp và lấy đi toàn bộ mô vi khuẩn sâu bên trong. Nếu không khi thực hiện hàn trám lại, sâu răng chưa được lấy hết sẽ tiếp tục gây đau nhức và khách hàng lại mất thời gian tới phòng nha mở vết trám và tái điều trị.

Do đó, Nha Khoa Trồng Răng Implant một lần nữa khuyến cáo rằng bạn Long nên thực hiện nhổ răng số 8 hàm trên bị sâu thay vì thực hiện điều trị và hàn trám lại răng.

3/ Nhổ răng khôn bị sâu hàm trên có đau hay nguy hiểm không?

Nhổ răng luôn là nỗi sợ vô hình đối với bất cứ người nào dù là can đảm nhất, đặc biệt là tại vị trí răng khôn. Có thể bạn Long đang lo sợ rằng răng khôn bị sâu sẽ làm tăng thêm phần nào sự đau đớn khi thực hiện nhổ răng

Tuy nhiên tại Paris Dental Implant, khi thực hiện nhổ răng khôn bị sâu khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê toàn thân bằng hệ thống kiểm soát bằng máy tính đảm bảo liều lượng thuốc, tốc độ bơm thuốc, thời gian giữa các lần bơm được liền mạch, tránh trường hợp bị đau giữa chừng.

Ngoài ra với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, khách hàng sẽ nhanh chóng lấy được chiếc răng khôn bị sâu ra khỏi hàm trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Công nghệ nhổ răng khôn thông minh, ngăn ngừa biến chứng và đau đớn

4/ Một vài lưu ý để phòng tránh sâu răng khôn

Răng khôn nằm ở vị trí khá bất tiện và khó khăn khi thực hiện vệ sinh răng miệng, vì vậy khách hàng có thể thực hiện theo một vài hướng dẫn sau để đảm bảo không bị sâu răng khôn.

  • Chuẩn bị 1 chiếc bàn chải trẻ em hoặc bàn chải cỡ nhỏ để dễ dàng đưa đầu bàn chải vào chà bên trong răng khôn
  • Sử dụng nước súc miệng chính hãng và súc miệng trong ít nhất 30s sau khi đánh răng
  • Sử dụng tăm tre, lấy thức ăn một cách nhẹ nhàng bởi đây là vị trí không thể sử dụng chỉ nha khoa

Trên đây là một vài chia sẻ của Nha Khoa Trồng Răng Implant về vấn đề nên nhổ hay nên trám cho răng khôn số 8 bị sâu hàm trên cùng. Hi vọng bài viết đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Liên hệ tổng đài 1900.6900 hoặc điền thông tin vào form đăng ký dưới đây nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X