HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng chết tủy là gì? Lấy tủy răng chết có đau không?

12 comment

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất của răng, giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng khi ăn uống. Vậy răng chết tủy là gì? Khi răng bị chết tủy phải làm sao? Có nên nhổ răng bị chết tủy đi không? Đừng quá lo lắng! Vì ngay sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất vấn đề này. Theo dõi ngay!

1/ Răng chết tủy là gì?

Răng bị chết tủy là tình trạng tủy răng không còn đảm bảo tốt vai trò cảm nhận thức ăn của mình. Sở dĩ, xảy ra tình trạng răng bị chết tủy là do người bệnh bị viêm tủy răng lâu ngày không điều trị. Hiện tượng này xảy ra do vi khuẩn tấn công làm viêm nhiễm tủy răng dẫn đến cảm giác đau đớn, khó chịu khi ăn nhai ở người bệnh.

Răng chết tủy là gì?

Răng chết tủy là gì?

2/ Làm sao biết răng bị chết tủy?

Răng chết tủy sẽ có một số dấu hiệu nhận biết cơ bản sau mà khách hàng cần nắm được để xử lý kịp thời

 • Đau răng dữ dội khi ăn hoặc có tác động lên khu vực xung quanh
 • Răng rất nhạy cảm với đồ nóng hoặc lạnh và thời gian nhạy cảm kéo dài hơn sau khi bị kích thích
 • Xuất hiện tình trạng sưng nướu gần khu vực răng bị chết tủy
 • Xuất hiện mụn trên thành lợi quanh khu vực răng chết tủy
 • Răng chết tủy bắt đầu xuất hiện màu đen

Trường hợp răng chuyển màu đen do chết tủy bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng sau khi đã xử lý tủy chết.

Nhận biết răng chết tủy

3/ Răng chết tủy phải làm sao?

Răng bị chết tủy nếu không được khắc phục kịp thời sẽ có khả năng gây viêm chóp chân răng, apxe chóp răng… vô cùng nguy hiểm. Nếu người bệnh vẫn chủ quan, không có biện pháp can thiệp sớm thì khả năng phải đối mặt với bệnh lý viêm quanh cuống răng, viêm xương… gây nguy hại tới sức khỏe là rất cao.

Do đó, khi phát hiện răng chết tủy, điều cấp thiết bạn cần làm là tới ngay các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và đưa ra biện pháp khắc phục triệt để nhất.

Vì vậy khi phát hiện răng chết tủy cần tới ngay phòng khám nha khoa để điều trị tủy

Tại các phòng nha, để xử lý răng đã chết tủy các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện điều trị tủy. Quy trình và các bước điều trị tủy diễn ra như sau

điều trị răng chết tủy

 • Bước 1: Khám tổng quát khoang miệng nhằm phát hiện các bệnh lý răng miệng khác
 • Bước 2: Chụp X-quang để kiểm tra chính xác sâu răng đã ăn vào tủy chưa và đánh giá độ sâu của lỗ tủy
 • Bước 3: Thực hiện gây tê cho khách hàng
 • Bước 4: Khoan răng mở rộng đường vào ống tủy
 • Bước 5: Sử dụng thám trâm nha khoa để rút sạch ống tủy đã chết (khách hàng sẽ chụp X-quang lại để kiểm tra)
 • Bước 6: Thực hiện hàn lại ống tủy bằng xi măng nha khoa
 • Bước 7: Đặt dụng cụ cố định răng và thực hiện trám lại răng.

Hiện nay, Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris đã và đang điều trị bệnh lý răng chết tủy bằng máy lấy tủy Reciproc® Blue tân tiến, đảm bảo an toàn, thận trọng và chính xác từng chi tiết. Lấy tủy răng bằng máy Reciproc® Blue hiện đại giúp loại sạch tủy, không để sót tủy răng, hạn chế thấp nhất cảm giác đau nhức răng mà khách hàng phải “gánh chịu”.

4/ Có hay không cách làm chết tủy răng tại nhà

Gần đây, Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris có nhận được câu hỏi về cách làm chết tủy răng tại nhà của nhiều khách hàng. Theo tìm hiểu, có một vài người đã tự mua thuốc diệt tủy tại các tiệm thuốc về và tự đặt vào trong răng của mình nhằm giảm chi phí tới phòng nha.

cách làm chết tủy răng tại nhà

Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris khuyến cáo khách hàng như sau

 • Thuốc diệt tủy răng được Bộ Y Tế xếp vào danh sách các đầu thuốc độc loại A nên việc thiếu hiểu biết khi sử dụng sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
 • Khách hàng không thể tự mở lỗ tủy tại nhà nên không thể đặt được thuốc

Vì vậy khách hàng không nên chỉ vì giảm một chút chi phí tới phòng nha mà đem sức khỏe, cuộc sống của mình ra để đánh đổi.

5/ Lấy tủy răng chết có đau không theo cảm nhận thực tế của khách hàng?

Mặc dù trước khi thực hiện lấy tủy răng chết bác sĩ đã gây tê cho khách hàng tuy nhiên theo cảm nhận thực tế từ anh Nguyễn Hải Sơn thì vẫn sẽ xuất hiện cảm giác hơi khó chịu khi thám trâm tiếp xúc tới đáy tủy. Còn lại trong quá trình rút phần trên của ống tủy thì không có cảm giác gì. Anh Sơn cũng cho biết thêm có lẽ điều này đã được các bác sĩ biết trước nên cũng đã nhắc trước khách hàng để chuẩn bị tinh thần ngay lúc đó.

Cũng theo anh Sơn, cảm giác đau nhức đó chỉ ngang với bạn bị kiến cắn, nó nhói lên trong nửa giây rồi lại bình thường nên không có gì đáng sợ. Kết hợp với việc bác sĩ sẽ nhắc trước nên sẽ không bị bất ngờ nên khách hàng có thể yên tâm điều trị.

Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris cũng xin đính chính rằng những cảm nhận của khách hàng Nguyễn Hải Sơn là đúng và khách hàng nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện điều trị tủy. Lý do bởi chỉ có bác sĩ tay nghề vững vàng mới có thể một lần làm sạch tủy răng chết, không cần can thiệp nhiều lần khiến khách hàng gặp đau nhức nhiều lần.

Lấy tủy răng chết có đau không

6/ Lấy tủy răng mất bao lâu?

Hiện nay, việc điều trị tủy răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, vị trí răng chết tủy và tay nghề của đội ngũ bác sĩ thực hiện. Trong đó, vị trí răng bạn cần điều trị tủy là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới thời gian lấy tủy răng là bao lâu. Cụ thể như sau:

Lấy tủy răng mất bao lâu pahụ thuộc vào vị trí răng bị chết tủy

Lấy tủy răng mất bao lâu pahụ thuộc vào vị trí răng bị chết tủy

➤  Trường hợp răng chỉ có một ống tủy ( răng cửa, răng nanh…)

 • Thời gian điều trị ống tủy dao động khoảng 20 – 30 phút
 • Nếu bác sĩ phát hiện thêm bệnh lý thì khách hàng cần nhiều thời gian hơn để điều trị.

➤  Trường hợp có nhiều ống tủy (răng hàm…)

 • Nha sĩ thường hẹn bệnh nhân khoảng 1 – 2 lần điều trị
 • Mỗi lần điều trị kéo dài khoảng 30 phút

Ngoài ra, thời gian điều trị răng chết tủy còn phụ thuộc vào thời gian trám bít và tạo hình chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Thông thường, khách hàng thường được trám bít bằng nhựa gutta để lấp đầy phần ống tủy. Cách thời gian trám bít khoảng 1 tuần, khách hàng có thể tới nha khoa để thực hiện hàn trám răng như bình thường.

Hàn trám ống tủy sau khi lấy tủy răng

Hàn trám ống tủy sau khi lấy tủy răng

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng: Diệt tủy răng mất bao lâu phụ thuộc lớn vào vị trí răng và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí thì ngay khi nghi ngờ mình có răng chết tủy, bạn cần gấp rút tới ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ có hướng điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nghiêm trọng có thể xảy đến.

7/ Lấy tủy răng mất bao nhiêu tiền?

Khi răng chết tủy, cách khắc phục thường được áp dụng phổ biến nhất là lấy tủy răng. Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, chi phí lấy tủy răng sẽ phụ thuộc hoàn toàn với vị trí răng và ống tủy. Cụ thể như sau:

➤ Trường hợp có 1 chân răng, ít ống tủy (răng 1, 2, 3)

Đối với răng cửa, mức giá lấy tủy tại Trung tâm Paris sẽ là 600.000 VNĐ/răng.

➤ Trường hợp nhiều chân răng và ống tủy (răng số 4, 5, 6, 7)

Ở trường hợp này, mức giá lấy tủy răng sẽ là 1.500.000 VNĐ/răng

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

➤ Trường hợp đã lấy tủy nhưng bệnh tái phát

Ở trường hợp này thì chi phí điều trị sẽ cao hơn, dao động từ 2.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/răng tùy từng tình trạng cụ thể.

8/ Răng chết tủy có nên nhổ không?

Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris cho biết, nhổ răng là biện pháp can thiệp cuối cùng nếu không thể bảo tồn được chức năng ăn nhai của răng thật. Do đó, nếu răng chết tủy còn có thể “cứu vãn” thì bác sĩ sẽ tìm mọi cách để khắc phục.

Ngược lại, nếu răng bị chết tủy không còn tác dụng gì trên khuôn hàm nữa thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhổ răng để bảo toàn các răng bên cạnh.

Răng bị chết tủy có nên nhổ không?

Răng bị chết tủy có nên nhổ không?

Trong trường hợp xấu nhất, bạn phải nhổ bỏ răng thì nên sớm trồng lại răng mất bằng phương pháp cấy ghép răng Implant 4s để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng gây biến dạng khuôn mặt. Là phương pháp duy nhất có thể giữ lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và cho kết quả phục hình luôn đạt mức cao nhất, cấy ghép Implant hiện nay đang được hàng triệu người trên thế giới tin dùng

Nếu muốn đăng ký tư vấn miễn phí, bạn hãy gọi tới tổng đài: 1900.6900 hoặc điền đầy đủ thông tin vào FORM MẪU phía dưới để được hỗ trợ tận tình.

Răng chết tủy là gì? Lấy tủy răng chết có đau không?
Rate this post
Đăng ký tư vấn 1900.6900
X