HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Cụ thể các bước ra sao?

12 comment

Một quy trình trồng răng Implant chuẩn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho kết quả phục hình răng, chính vì vậy mà ở bất cứ nha khoa nào sẽ có các bước cấy ghép implant bắt buộc khách hàng sẽ phải trải qua. Vậy cụ thể quy trình cấy ghép implant bao gồm mấy bước, trải qua mấy giai đoạn, mất bao lâu? Tìm hiểu chi tiết tại đây

1/ Quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant là một trong số những vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi vốn dĩ đây là dịch vụ tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành. Thông thường tại bất cứ nha khoa nào, bạn cũng cần trải qua các bước cấy ghép Implant như sau

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Sau khi khách hàng tìm hiểu, được nghe tư vấn chi tiết về dịch vụ như giá cả, quy trình cấy ghép implant và đồng ý thực hiện thì bác sĩ dành 20 – 30 phút  thăm khám tổng quát tình trạng nướu, răng và toàn bộ sức khỏe của bạn. Nếu sức khỏe của khách hàng đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành chụp CT Conebeam để kiểm tra độ dày và mật độ xương hàm của bạn.

quy trình cắm implant

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và thực hiện gây tê

Nha sĩ vệ sinh khoang miệng của khách hàng nhằm đảm bảo môi trường khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn, tránh nhiễm khuẩn trước và sau khi cấy ghép.

Sau khi hoàn tất bước này, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê trong khoảng thời gian từ 30s – 1 phút nhằm giúp bệnh nhân thoải mái, yên tâm để quy trình trồng răng implant thực hiện dễ dàng hơn.

quy trình làm răng implant

Bước bổ sung: Ghép xương / Nhổ răng (Nếu cần)

Đây chỉ là một bước bổ sung trong quy trình cắm Implant, sẽ có một số khách hàng do chất lượng xương không đủ điều kiện cắm trụ hoặc cần phải thực hiện nhổ chân răng thì sẽ tốn thêm một ít thời gian nữa để thực hiện các thủ thuật này.

  • Đối với khách hàng cần ghép xương răng: Chờ thêm khoảng 4 – 6 tháng
  • Đối với khách hàng nhổ răng: Chờ khoảng 2 tháng cho lành ổ cắm

Bước 3: Tiến hành cắm trụ Implant

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và gây tê tại chỗ, công đoạn chính và khó khăn nhất tiếp theo sẽ là phẫu thuật cắm trụ Implant

  1. Bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa bóc tách các lớp vạt nướu để tiếp cận với xương hàm.
  2. Sử dụng dụng cụ nha khoa để tạo lỗ đặt trụ Implant
  3. Tiến hành cắm trụ Implant mà khách hàng đã lựa chọn vào lỗ
  4. Đóng nắp bảo vệ implant ngăn vi khuẩn (healing cap)
  5. Đóng và khâu vạt nướu
  6. Gắn răng giả tạm thời

quy trình trồng răng implant

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, trong quá trình tạo lỗ đặt trụ Implant, khách hàng sẽ liên tục được làm mát bằng nước tinh khiết để tránh tình trạng cháy xương hàm. Ngoài ra, toàn bộ bác sĩ được tham gia làm dịch vụ cắm trụ Implant đều có tay nghề cao nên sẽ có cảm nhận riêng để tạo ra 1 lực vừa đủ tránh làm gãy implant.

Xem thêm: Trồng Răng Implant có đau không? Có nguy hiểm hơn các cách khác không?

Bước 4: Kiểm tra lại lần 1 (Sau 1 tuần)

Sau khoảng hơn 1 tuần kể từ ngày cắm trụ implant, khách hàng sẽ quay lại phòng khám để bác sĩ tiến hành chụp x quang răng kiểm tra tiến độ tích hợp xương của trụ. Nếu mọi thứ đều ổn thì bác sĩ sẽ cắt chỉ và viết giấy hẹn cho khách hàng

Bước 5: Kiểm tra lại lần 2 & lấy dấu răng (Sau 3 tháng)

Sau khoảng 3 – 6 tháng tùy cơ địa của từng người, khách hàng sẽ quay lại phòng khám để chụp x quang lần 2 kiểm tra trụ Implant đã ổn định chưa. Nếu trụ đã tích hợp ổn định, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để tiến hành chế tạo răng sứ, tới bước này là đã gần hoàn tất quy trình trồng răng implant rồi.

Bước 6: Phục hình răng sứ

Sau khi đã có răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành lắp abutment và vít cố định răng sứ lên trụ Implant cho khách hàng. Ngoài ra có một số loại mão sứ có thể tháo lắp được thì bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng. Cuối cùng khách hàng sẽ được hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm để kết thúc quy trình cấy ghép Implant

quy trình cắm implant

2/ Tối ưu quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Paris

Chuyên khoa cấy ghép Implant (Paris Dental Implant) thuộc hệ thống Nha Khoa Paris hiểu rõ được sự sốt ruột, lo lắng của khách hàng trong suốt quy trình làm răng implant. Vì vậy, với công nghệ cấy ghép Implant 4S, chúng tôi đã tối ưu được rất nhiều bước trong quá trình cấy ghép.

Chúng tôi hiểu rằng, thời gian lâu nhất và khiến khách hàng cảm thấy lo lắng nhất chính là giai đoạn cắm trụ và giai đoạn chờ đợi tích hợp xương. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ 4S, khách hàng sẽ chỉ mất

  • 15 phút cho 1 trụ Implant được cắm vào xương hàm
  • 3 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm

rút ngắn quy trình ghép Implant với công nghệ 4s

Do vậy khi khách hàng sử dụng quy trình cấy Implant tại Paris Dental Implant sẽ chỉ mất khoảng từ 4 – 5 tháng là hoàn tất toàn bộ dịch vụ.

Hi vọng bài viết “Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Cụ thể các bước ra sao?” đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Mọi góp ý cũng như thắc mắc vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn tại form phía dưới.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X