HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Kỹ thuật như thế nào?

12 comment

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ bác sĩ, công nghệ, quy trình, kỹ thuật,… nhưng sẽ luôn có một tiêu chuẩn chung nhất định. Vậy cụ thể cấy ghép Implant sẽ mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào? Kỹ thuật ra sao?

1/ Trồng răng Implant mất bao lâu?

Theo tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, thời gian trung bình của một ca cấy ghép răng Implant sẽ nằm trong khoảng từ 3 tháng tới 1 năm, cụ thể như sau

  1. Khách hàng không cần ghép xương răng: 3 – 6 tháng để hoàn tất
  2. Khách hàng cần ghép xương răng: 9 – 12 tháng để hoàn tất

Đây là tổng thời gian của toàn bộ quá trình từ khi cắm implant cho tới khi lắp mão sứ nhưng chưa tính thời gian khách hàng điều trị thêm các loại bệnh lý khác nếu có.

trồng răng implant mất bao lâu

2/ Quy trình kỹ thuật trồng răng Implant diễn ra như thế nào?

Quy trình kỹ thuật cấy ghép răng Implant là một trong những yếu tố chính quyết định tới việc trồng răng Implant mất bao lâu. Thông thường tại bất cứ nha khoa nào, bạn cũng cần trải qua 2 giai đoạn chính như sau

Giai đoạn 1: Cắm trụ Implant

◊ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn (20 – 30 phút)

Sau khi khách hàng tìm hiểu, được nghe tư vấn về dịch vụ trồng răng Implant và đồng ý thực hiện thì bác sĩ dành 20 – 30 phút  thăm khám tổng quát tình trạng nướu, răng và toàn bộ sức khỏe của bạn. Nếu sức khỏe của khách hàng đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành chụp CT Conebeam để kiểm tra độ dày và mật độ xương hàm của bạn.

cấy ghép implant mất bao lâu

◊ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và thực hiện gây tê (1 phút)

Nha sĩ vệ sinh khoang miệng của khách hàng nhằm đảm bảo môi trường khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn, tránh nhiễm khuẩn trước và sau khi cấy ghép.

Sau khi hoàn tất bước này, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê trong khoảng thời gian từ 30s – 1 phút nhằm giúp bệnh nhân thoải mái, yên tâm để quy trình trồng răng implant thực hiện dễ dàng hơn.

kỹ thuật trồng răng implant

◊ Bước 3: Tiến hành cắm trụ Implant (15 phút/trụ)

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và gây tê tại chỗ, công đoạn chính và khó khăn nhất tiếp theo sẽ là phẫu thuật cắm trụ Implant

  1. Bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa bóc tách các lớp vạt nướu để tiếp cận với xương hàm.
  2. Sử dụng dụng cụ nha khoa để tạo lỗ đặt trụ Implant
  3. Tiến hành cắm trụ Implant mà khách hàng đã lựa chọn vào lỗ
  4. Đóng nắp bảo vệ implant ngăn vi khuẩn (healing cap)
  5. Đóng và khâu vạt nướu

quy trình trồng răng implant

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, trong quá trình tạo lỗ đặt trụ Implant, khách hàng sẽ liên tục được làm mát bằng nước tinh khiết để tránh tình trạng cháy xương hàm. Ngoài ra, toàn bộ bác sĩ được tham gia làm dịch vụ cắm trụ Implant đều có tay nghề cao nên sẽ có cảm nhận riêng để tạo ra 1 lực vừa đủ tránh làm gãy implant.

Xem thêm: Trồng Răng Implant có đau không? Có nguy hiểm hơn các cách khác không?

Đối với các trường hợp khách hàng phục hình răng cửa, Paris Dental Implant sẽ lắp thêm răng giả tạm thời cho khách hàng để không bị ảnh hưởng quá nhiều tới thẩm mỹ, chiếc răng giả này rất nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng tới quá trình tích hợp xương của trụ.

Kết thúc các bước trồng răng Implant giai đoạn 1, khách hàng sẽ cần đợi từ 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp hoàn chỉnh vào xương hàm. Với một số loại trụ cao cấp như Straumann hay Nobel Biocare, khách hàng có thể thực hiện gắn răng sứ ngay khi mới cấy trụ xong, từ đó rút ngắn thời gian trồng răng Implant đi rất nhiều.

Giai đoạn 2: Lắp răng sứ

Sau thời gian đợi implant tích hợp, khách hàng sẽ quay trở lại phòng nha và tiến hành chụp CT Conebeam một lần nữa để xác định tình trạng tích hợp xương.

Sau đó bác sĩ tiến hành lắp khớp nối Abutment, lắp răng sứ hoàn chỉnh và kết thúc quá trình cấy ghép răng Implant.

quá trình trồng răng implant

Trong quá trình trồng răng Implant ở giai đoạn 1, khách hàng sẽ được lựa chọn trước màu răng sứ và loại răng sứ thích hợp để tới cuối giai đoạn 2 sẽ có sẵn răng sứ lắp đặt ngay. Đối với khách hàng sử dụng các loại răng nhập khẩu, Paris Dental Implant sẽ đặt hàng và nhập trước giúp khách. Còn với khách hàng sử dụng các loại răng chế tạo trong nước sẽ được lấy dấu hàm vi tính để chuyển Labo chế tạo.

Hi vọng bài viết “Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Kỹ thuật như thế nào?” đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Mọi góp ý cũng như thắc mắc vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn tại form phía dưới.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X