HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những Kinh nghiệm trồng răng Implant từ lúc BẮT ĐẦU tới khi KẾT THÚC

12 comment

Chào mọi người! Mình là Dương, hiện đang là nhân viên lập trình máy tính, cách đây 8 tháng mình có thực hiện cấy Implant tại Nha Khoa Paris. Hôm nay rảnh rỗi nên viết bài chia sẻ tới các bạn toàn bộ những kinh nghiệm trồng răng Implant của mình. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn!

1/ Kinh nghiệm trước khi trồng răng Implant

Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng mình đã cấy ghép implant bao nhiêu lần rồi mà đòi chia sẻ kinh nghiệm trồng răng Implant phải không? Mình là dân lập trình nên cực kỳ cẩn thận mỗi khi làm một điều gì đó trọng đại, thông thường mình sẽ tìm hiểu thật kỹ xem điều đó có tốt cho mình hay không, muốn làm thì phải làm thế nào? Vì vậy những kinh nghiệm làm implant của mình có thể không giải quyết được toàn bộ câu hỏi của bạn nhưng sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn tổng quan nhất.

1.1/ Tìm hiểu thông tin chung về cấy ghép răng Implant

Nhiều bạn sẽ cho rằng đây là điều không cần thiết, tuy nhiên việc tìm hiểu thông tin về kỹ thuật làm răng Implant lại vô cùng quan trọng. Ít nhất bạn còn biết sẽ phải cắm một cái trụ vào trong xương hàm chứ không tới lúc phẫu thuật rồi mới ngớ ra là tại sao bác sĩ lại cắm vật thể lạ vào miệng mình.

kinh nghiệm trồng răng implant

Không những thế khi tìm hiểu bạn sẽ còn biết mình có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không, bởi không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện đâu. Một số tiêu chí cần đạt được khi muốn trồng Implant là:

  • Trên 18 tuổi
  • Phụ nữ có thai
  • Không bị tiểu đường, các bệnh tim mạch, máu khó đông, huyết áp, ung thư,…

Tuy nhiên mình nghĩ rằng khi chuẩn bị bỏ ra một số tiền lớn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ tự động làm bước này rồi phải không.

1.2/ Lên danh sách các địa chỉ nha khoa uy tín

Kinh nghiệm trồng răng Implant của mình trong việc lựa chọn nha khoa là bạn nên ưu tiên những hệ thống lớn, những thương hiệu nha khoa hoạt động theo mô hình chuỗi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng cũng có rất nhiều nha khoa chỉ có 2 3 cơ sở nhưng cũng tự nhận mình là chuỗi, điều này là không đúng.

Một hệ thống chuỗi là phải có ít nhất từ 5 chi nhánh trở lên và phải trải dài khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Như mình tìm hiểu thì mới chỉ có bên Nha Khoa Paris và một bên nữa là đáp ứng được.

kinh nghiệm trồng răng implant lên danh sách phòng khám

Sau khi đã lên cho mình được danh sách những nha khoa uy tín để cấy ghép Implant rồi hãy mang danh sách đó lên các diễn đàn như lamchame, webtretho hoặc facebook nhờ mọi người review. Tất nhiên sẽ có những bài PR của các phòng khám nha khoa đó nhưng bạn có thể yên tâm rằng, số lượng người thật sẽ áp đảo và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra thôi. (Bạn chỉ cần để ý các bài viết có lượng tương tác, comment lớn là được)

Sau khi đã có được đánh giá của mọi người rồi thì mình chắc hẳn bạn cũng đã lựa được cho mình địa chỉ nào rồi. Việc tiếp theo bạn cần làm là tới trực tiếp phòng khám nha khoa đó để quan sát thực tế và đánh giá chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu Tốt – Bảo Hành TRỌN ĐỜI tại Hà Nội?

Tại bước này, bạn hãy khoan quan tâm tới yếu tố giá cả mà hãy tập trung vào việc tìm hiểu mọi thông tin về địa chỉ nha khoa đó và bác sĩ cấy ghép. Đây là chiếc răng đi theo bạn cả đời nên hãy cố gắng tập trung vào chất lượng tốt nhất có thể. Đây là kinh nghiệm trồng răng Implant mà mình cho rằng là quan trọng nhất trong bài chia sẻ này.

Thông thường một bác sĩ cấy ghép giỏi thường sẽ công tác tại các bệnh viện công lớn như bác Hải hoặc tại các hệ thống lớn. Vì vậy mình mới nói, nếu được các bác sĩ đó làm cho thì việc chênh 1, 2 triệu thực sự nó không đáng. Tuy nhiên bạn vẫn cần hỏi thật kỹ để cân đối tài chính nhé.

1.3/ Kinh nghiệm lựa chọn trụ Implant và răng sứ

Tới đây mới là lúc bạn cần chú ý hơn một chút tới giá trồng răng implant nhé. Hiện nay có trụ Implant Hàn quốc là có mức giá rẻ nhất và trụ Straumann có mức giá cao nhất. Đương nhiên tiền nào của nấy thôi, bạn sử dụng trụ cao cấp thì lợi ích nó cũng tốt và nhiều hơn.

Tuy nhiên một kinh nghiệm trồng răng Implant nữa của mình là nếu bác sĩ chuẩn đoán không có bệnh lý gì, sức khỏe 100/100 thì cứ sử dụng trụ Implant Hàn Quốc cũng được. Trụ Straumann được thêm cái là tích hợp xương nhanh với hỗ trợ cấy ngay sau khi ghép xương thôi.

kinh nghiệm làm răng implant tìm hiểu loại trụ

1.4/ Sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi

Thông thường cấy ghép Implant dù có nhanh tới đâu thì bạn cũng không thể cấy xong mà về đi làm được đâu và cũng khó có thể đi làm ngay sau hôm đó. Vì vậy hãy xin nghỉ phép khoảng 4 – 5 ngày hoặc 1 tuần nếu có thể.

2/ Kinh nghiệm trong khi trồng răng Implant

Thực ra đây chỉ là giai đoạn bác sĩ thực hiện cấy ghép cho bạn thôi nên không có quá nhiều điều để mình chia sẻ. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm nho nhỏ mà mình vẫn mắc phải muốn chia sẻ để bạn tránh là

  • Bác sĩ hôm đó hẹn cấy buổi sáng mà mình lại dậy muộn nên phi tới luôn không kịp ăn sáng, điều này không tốt lắm đâu nhé.
  • Không rủ người thân đi cùng nên có đôi chút tâm lý hoang mang, lo sợ,.. Vì vậy bạn nên nhờ người thân đi cùng để giảm áp lực tâm lý nhé.

kinh nghiệm làm răng implant đi cùng người thân

3/ Kinh nghiệm sau khi trồng răng Implant

Nếu như bạn nghe ai bảo sau khi trồng răng Implant không đau thì đừng có tin, bởi ngay sau khi thuốc tê tan đi hết thì bạn sẽ thấy như nhức như muốn nổ đom đóm luôn. Bên cạnh việc sử dụng thuốc giảm đau theo liều lượng của bác sĩ thì một kinh nghiệm trồng răng Implant của mình đó là hỏi trước bác sĩ bao lâu nữa thuốc tê tan, rồi gần tới lúc đó bạn uống thuốc giảm đau rồi đi ngủ.

Chỉ cần qua khoảng 3 ngày là cơn đau sẽ dịu đi rất nhiều nên bạn cố gắng căn thời gian mà sử dụng thuốc giảm đau để trải qua giai đoạn này.

kinh nghiệm trồng răng implant thư giãn

Một điều nữa bạn cần biết rằng là phải mất ít nhất 3 tháng thì trụ Implant mới tích hợp được tốt với xương hàm, lúc đó mới phục hình sứ trên Implant được. Trước đây lúc quay lại bác sĩ tái khám 2 lần nhưng vẫn chưa được lắp răng sứ hoàn chỉnh nên mình cũng hơi lo lắng, tuy nhiên đọc kỹ lại thì thấy như vậy mới là bình thường.

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X