HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng xong có được đánh răng không? Sau bao lâu chải TỐT NHẤT?

12 comment

Nhổ răng xong có được đánh răng không là thắc mắc thường thấy của rất nhiều người bởi cảm giác đau tại khu vực mới nhổ. Cùng Paris Dental Implant tìm hiểu câu trả lời tại bài viết này nhé!

1/ Nhổ răng xong có được đánh răng không

Để trả lời cho thắc mắc nhổ răng xong có được đánh răng không chúng tôi đã tham khảo ý kiến của tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris và đồng thời cũng là trưởng khoa Implant của Paris Dental Implant.

Trong vòng 24 tiếng đầu tiên sau khi nhổ răng bạn không nên thực hiện chải răng vì đây là khoảng thời gian khá quan trọng trong giai đoạn hồi phục vết thương. Hơn nữa trong giai đoạn này, vết thương sẽ gây cảm giác đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng nên chính bản thân bạn có thể cũng không muốn đánh răng.

Nhổ răng xong có được đánh răng không

2/ Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng trong 24 tiếng đầu không được đánh răng thì một câu hỏi khác cũng khiến nhiều người thắc mắc là vậy nhổ răng sau bao lâu thì đánh răng là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo quy trình làm sạch răng miệng sau khi nhổ răng do bác sĩ Trâm gợi ý như sau

2.1/ Ngày đầu tiên chỉ nên chú ý thay bông gạc

Thông thường sau khi phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn hoặc một số răng nhiều chân khó khác thì bác sĩ sẽ cho bạn ngậm 1 chiếc bông gạc vô trùng. Trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng thì bạn chỉ cần chú ý tới việc thay bông gạc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thời gian giữa mỗi lần thay thường được bác sĩ khuyên là chừng 1 giờ đồng hồ cho tới khi máu ngừng chảy. Trong ngày đầu tiên này bạn cũng nên chú ý nếu máu vẫn tiếp tục chảy sau khoảng 4 tiếng đồng hồ thì bạn nên liên lạc ngay với bác sĩ.

nhổ răng khôn xong có được đánh răng

2.2/ Súc miệng nước muối vào ngày thứ hai và thứ ba

Dù không được chải răng sau khi nhổ răng ngay nhưng bạn cũng cần phải làm sạch khoang miệng của mình bằng cách bắt đầu sử dụng nước muối pha loãng vào ngày thứ hai sau khi nhổ răng. Bạn có thể ra các tiệm thuốc để mua nước muối y tế chuyên dụng hoặc có thể tự làm tại nhà.

Nếu bạn tự pha nước muối tại nhà thì cần chú ý chỉ nên pha loãng dung dịch muối, không nên pha quá đặc. Tỷ lệ tốt nhất là khoảng nửa thìa cà phê muối với chừng 250ml nước sạch là được.

nhổ răng khôn bao lâu thì đánh răng được

2.3/ Bắt đầu chải răng vào ngày thứ tư

Từ ngày thứ tư sau khi nhổ răng trở đi bạn có thể bắt đầu đánh răng trở lại được. Tuy nhiên cần lưu ý rằng vẫn không chải ở khu vực mới nhổ răng để tránh gây viêm nhiễm cũng như tổn thương vùng này. Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại bàn chải lông mềm và không nhổ bọt ra ngoài như thông thường, mà thay vào đó hãy ngậm một ít nước rồi mở miệng cho bọt chảy ra ngoài theo.

Ngoài ra đây cũng là lúc bạn tập luôn thói quen sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn xung quanh khu vực mới nhổ răng. Do bạn không thể chải răng ở khu vực này trong giai đoạn đầu nên đây là việc làm cần thiết.

nhổ răng sau bao lâu thì được đánh răng

Bên cạnh đó trong thời gian nghỉ ngơi sau khi nhổ răng thì bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu về việc trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Đây là phương án duy nhất giúp bạn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm gây biến dạng khuôn mặt sẽ xảy ra sau khi mất răng.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nha khoa nào tại Paris Dental Implant thì vui lòng liên lạc tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký thông tin tư vấn tại form phía dưới bài viết.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X