HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng hàm (răng cấm) có đau hay nguy hiểm không? Giá bao nhiêu?

12 comment

Cuộc sống ngày càng phát triển nên kéo theo nhiều loại bệnh lý răng miệng khác nhau có thể dẫn đến phải nhổ răng hàm (răng cấm). Theo thống kê của Paris Dental Implant thì  các câu hỏi như nhổ răng hàm có đau không? Có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu tiền thường được khách hàng thắc mắc nhiều nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này!

1/ Có nên nhổ răng hàm (răng cấm) không?

Đúng như tên gọi của chiếc răng này răng cấm (răng hàm) chính là những chiếc răng số 6,7 trên cung hàm. Đây là những chiếc răng cực kỳ quan trọng và gánh vác 90% nhiệm vụ ăn nhai nên tất cả các chuyên gia, nha sĩ, bác sĩ trên thế giới đều khuyến cáo không nên thực hiện nhổ răng hàm (răng cấm).

nhổ răng hàm dưới

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bất khả kháng, bắt buộc phải nhổ để không làm ảnh hưởng tới những răng lân cận thì bạn cũng nên tuân thủ và thực hiện đúng như lời bác sĩ khuyên. Nhìn chung để xác định một chiếc răng hàm có nên nhổ hay không thì rất khó để bạn tự xác định tại nhà mà chỉ có cách nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ mà thôi.

Xem thêm: Răng hàm số 6, 7 sâu bị vỡ có nên nhổ không? Có hàn lại được không?

2/ Nhổ răng hàm (răng cấm) có đau không? Có nguy hiểm không?

Trên lý thuyết bất kỳ cuộc tiểu phẫu hay đại phẫu nào đều sẽ gây ra đau nhức và những nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên trong khi thực hiện bác sĩ sẽ luôn sử dụng thuốc gây tê để triệt tiêu toàn bộ cảm giác đau nhức cho khách hàng. Ngoài ra khách hàng sẽ được cung cấp một vài loại thuốc giảm đau sử dụng tại nhà để hạn chế những cơn đau nhức, sưng tấy do vết thương nhổ răng gây ra.

nhổ răng hàm trên

Về vấn đề nhổ răng cấm có nguy hiểm không thì thực tế vẫn có những trường hợp gặp các rủi ro như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh, chảy máu răng,…. và đa phần nguyên nhân xuất phát từ khả năng, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện nhổ răng non kém.

Việc không sát trùng, sát khuẩn kỹ càng khu vực phẫu thuật, dụng cụ nhổ răng, găng tay y tế,…. là lý do phổ biến thường thấy nhất ở những cơ sở nha khoa nhỏ và kém uy tín. Bác sĩ khi không có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ không lường trước được những rủi ro có thể gặp phải và không có sự chuẩn bị dự phòng nên khi xảy ra sự cố sẽ rơi vào tình trạng luống cuống.

Vì vậy nhổ răng hàm (răng cấm) sẽ không nguy hiểm nếu bạn chịu khó tìm hiểu và lựa chọn cho mình những trung tâm, hệ thống nha khoa lớn và có uy tín.

3/ Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? Có bị hóp má không?

Lẽ dĩ nhiên khi nhổ đi chiếc răng hàm (răng cấm) thì bạn sẽ gặp một số ảnh hưởng nhất định. Trong ngắn hạn thì tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai sẽ bị suy giảm, còn trong trường hợp bạn để mất răng lâu năm thì tình trạng tiêu xương hàm, xô lệch hàm,… chắc chắn sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó có khá nhiều khách hàng do đọc một vài thông tin trên internet nói rằng nhổ răng hàm bị hóp má nên cũng thường thắc mắc với bác sĩ xem có đúng như vậy không. Tuy nhiên bạn cần biết rằng phần má là tổ chức bao gồm rất nhiều mô liên kết, khối cơ vững chắc và nâng đỡ bằng xương hàm, răng nên nếu bạn chỉ thực hiện nhổ đi 1 chiếc răng hàm thì chắc chắn sẽ không gây ra tình trạng hóp má.

nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không

Tuy nhiên nếu bạn nhổ đi nhiều chiếc răng như nhổ răng 5,6,7 thì phần xương bị tiêu biến sẽ đủ lớn để gây ra hiện tượng này. Và đây cũng chính là hiện tượng khuôn mặt bị biến dạng do tiêu xương hàm gây ra, nếu bạn chưa biết tình trạng tiêu xương răng là gì thì có thể tham khảo tại đây

4/ Nhổ răng hàm (răng cấm) hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay tại Paris Dental Implant, dịch vụ nhổ răng hàm (răng cấm) có mức giá rất hợp lý và cạnh tranh với thị trường. Chỉ cần bỏ ra số tiền 1.000.000 VNĐ/ răng là bạn đã có thể yên tâm tận hưởng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome và những chăm sóc đặc biệt từ phía hệ thống rồi.

Công nghệ nhổ răng hàm Piezotome

Tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý rằng mức giá trên đây chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi hiện hành tại Paris Dental Implant. Bạn có thể thông qua banner tại trang chủ https://trongrangimplant.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1900.6900 để có được những thông tin về các chương trình ưu đãi mới nhất

Ngoài ra như đã phần tích ở phần 3, sau khi thực hiện nhổ răng hàm (răng cấm) thì dù cho bạn nhổ 1 răng hay nhiều răng thì việc bạn cần nghiên cứu và làm tiếp theo chính là trồng lại răng Implant. Đây là phương pháp duy nhất giúp bạn ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm và lấy lại được khả năng ăn nhai như ban đầu hoặc thậm chí là hơn như thế.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X