HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu theo quy định của BỘ Y TẾ

12 comment

Trong cuộc sống thường nhật khó có thể tránh hoàn toàn khỏi những cuộc va chạm, xô xát hay rủi ro. Những điều này ít nhiều sẽ gây thiệt hại cho nạn nhân trong đó có gãy răng. Vậy gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu theo quy định của bộ y tế.

Gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu

Thông thường khi xảy ra va chạm hay tai nạn giao thông tùy vào mức độ nặng nhẹ mà nhiều người sẽ có nhu cầu muốn giám định tỷ lệ thương tật. Mục đích có thể là hưởng bảo hiểm y tế, khởi tố hình sự người gây sự cố hoặc làm bằng chứng.

Gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu

Việc giám định gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu được quy định tại Mục 1 chương 13 –  Bảng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do bệnh, tật theo Thông tư số: 20 /2014/TT-BYT ngày 12 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tình trạng răng mất Tỷ lệ % thương tật
Mất mỗi răng cửa, răng nanh (số 1, 2, 3) 1,50
Mất mỗi răng hàm nhỏ (số 4, 5) 1,25
Mất mỗi răng hàm lớn số 7 1,50
Mất mỗi răng hàm lớn số 6 2
Mất toàn bộ răng hai hàm 31
Mất toàn bộ 1 hàm hoặc mất từ 20 răng trở lên ở cả 2 hàm 21 – 25
Mất từ 8 đến 19 răng ở cả 2 hàm 15 – 18

Như vậy dựa vào bảng trên tỷ lệ thương tật khi bị gãy răng sẽ phụ thuộc vào vị trí răng gãy và số lượng răng gãy. Bạn đọc có thể từ đó mà ước tính % thương tật của mình để thuận tiện hơn cho công việc.

Gãy răng nên khắc phục lại như thế nào

Hiện nay có tới 3 phương pháp trồng lại răng đã mất rất hiệu quả và được sử dụng phổ biến là

Mỗi phương pháp kể trên đều có những ưu và nhược điểm riêng, trong số đó duy nhất chỉ có phương pháp cấy ghép răng Implant là cách có thể trồng lại răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất, độ bền cao nhất và đặc biệt là ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng, gây biến dạng khuôn mặt.

Tìm hiểu: Có những cách trồng răng giả nào? Nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris hiện đang là đơn vị duy nhất sở hữu công nghệ cấy ghép răng Implant 4s. Công nghệ này cho phép nha sĩ có thể đặt trụ implant nhanh hơn, chính xác hơn, giảm thiểu tối đa tỷ lệ đào thải trụ implant, kích thích khả năng tích hợp xương,….

Hơn nữa Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris đang có chương trình tri ân khách hàng, đối với dịch vụ cấy ghép răng Implant, khách hàng sẽ được tặng 1 răng sứ trị giá 3,5 triệu đồng khi thực hiện cắm bất kỳ trụ nào tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris. Để tìm hiểu chi tiết chương trình, khách hàng có thể vào trang chủ của Paris Dental Implant hoặc gọi điện tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn miễn phí.

Hi vọng bài viết trên đây đã giải đáp phần nào về thắc mắc “Gãy răng tỷ lệ thương tật bao nhiêu” của nhiều khách hàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ Paris Dental implant

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X