HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Quy trình làm thế nào?

12 comment

Hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng toàn hàm hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Vậy hàm tháo lắp loại nào tốt nhất? Giá bao nhiêu là hợp lý? Tất cả những khúc mắc xung quanh việc tìm và lựa chọn răng giả tháo lắp sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

1/ Hàm giả tháo lắp là gì? Có mấy loại?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình nhằm khắc phục tình trạng mất răng, cải thiện thẩm mỹ bằng việc sử dụng răng giả thay thế vào khoảng trống răng mất. Phương pháp này có thể tháo lắp, không cố định nên gọi chung là hàm giả tháo lắp.

Hiện nay, tại các nha khoa đang có nhiều loại hàm giả tháo lắp với các cách gọi khác nhau khiến nhiều khách hàng tỏ ra rất băn khoăn không biết loại nào với loại nào. Paris Dental Implant xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên hàm tháo lắp sẽ có nướu giả được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng (thường là nhựa Acrylic hoặc Biosoft), răng giả được làm bằng sứ hoặc nhựa, ép chặt với nhau, hình thành một khối thống nhất. Tiếp đó chúng sẽ được chia ra thành hai loại chính bao gồm:

 • Hàm giả tháo lắp toàn phần
 • Hàm giả tháo lắp bán phần (Hàm khung tháo lắp)

1.1/ Hàm giả tháo lắp toàn phần

Hàm giả tháo lắp toàn phần (hàm phủ) sẽ có cấu trúc y hệt như một hàm răng thật, bao gồm một nền hàm nhựa bao trùm toàn toàn bộ phần nướu của bệnh nhân và 12 – 14 chiếc răng được lắp phía trên. Loại hàm này sẽ phù hợp với những người bị mất răng toàn hàm hoặc chỉ còn sót lại 1 tới 2 chiếc răng.

hàm tháo lắp

1.2/ Hàm khung tháo lắp (bán phần)

Hàm giả tháo lắp bán phần hay hàm khung tháo lắp là thuật ngữ chung để mô tả những loại hàm giả được thiết kế cho những người chỉ mất vài răng chứ chưa tới nỗi mất toàn hàm. Hiện nay trên thị trường nha khoa đang chia ra thành 3 loại hàm khung tháo lắp chính dựa trên chất liệu cũng như cách mà nó được thiết kế, bao gồm

1.2.1/ Hàm giả tháo lắp linh hoạt

Đúng như cái tên của nó thì đây là loại hàm khung tháo lắp bán phần tương đối linh hoạt và dễ dàng để người sử dụng tháo ra lắp vào. Loại hàm này được thiết kế khá đơn giản với cấu trúc nền nhựa dẻo và gắn răng sứ hoặc nhựa bên trên.

Ưu điểm của loại hàm này là cung cấp tính thẩm mỹ và tự nhiên khá cao, vì phần nướu được thiết kế với màu hồng tươi và nằm ôm sát với viền nướu nên người ngoài nhìn sẽ tương đối khó nhận ra.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là sự ổn định, độ bền. Không những thế, loại hàm này sẽ phản ứng với nhiệt độ cao nên hiện nay có rất ít nha khoa cung cấp sản phẩm này.

hàm tháo lắp nhựa dẻo

1.2.2/ Hàm khung kim loại Titan, Inox

Hàm khung kim loại là dạng hàm tháo lắp được thiết kế có các móc tựa lên trên mặt nhai của răng thật và một vòng cung bằng kim loại (có thể là Titan hoặc Inox) tựa sát vào vòm răng phía trước để tạo độ vững vàng hơn so với loại hàm nhựa linh hoạt truyền thống.

► Ưu điểm: 

– Tạo độ chắc chắn hơn loại hàm khung linh hoạt

– Độ bền chắc cũng cao hơn so với hàm nền nhựa cứng và nhựa dẻo

– Cải thiện được chức năng ăn nhai một cách đáng kể

hàm khung kim loại

► Nhược điểm:

– Loai hàm này chỉ ứng dụng được trong một số trường hợp mất răng nhất định

– Đặc điểm của hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại là bắt móc vào răng thật nên có thể gây ảnh hưởng – làm răng thật bị co kéo, thậm chí yếu dần.

1.2.3/ Hàm khung liên kết  Attachment

Hàm khung liên kết Attachment có cấu trúc bao gồm một số răng giả được đặt trên nướu giả bằng nhựa dẻo có kết cấu kim loại phía trong. Kết cấu này sẽ được ghép nối với một hệ thống các chốt attachment được thiết kế được bám vào toàn bộ các răng còn lại.

Từ đó loại hàm này sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ do đã giảm thiểu được tối đa độ dày của phần nướu giả và vẫn đảm bảo được độ bền chắc bởi các kết nối attachment. Không những thế, răng thật sẽ không bị ảnh hưởng do sự phân bổ lực đã được kiểm soát và chia đều lên các răng.

hàm khung liên kết

► Ưu điểm:

– Phù hợp nhiều trường hợp bị mất răng

– Không cần mài răng hay gây xâm lấn mô răng thật

– Ăn nhai chắc chắn, nhẹ hơn hàm nhựa

– Thiết kế để trống phần cổ răng và nướu, giúp làm giảm tốc độ tiêu xương răng

– Chi phí khá thấp

► Nhược điểm:

– Vì làm bằng khung kim loại nên có thể bị oxi hóa trong môi trường miệng

– Không khắc phục được vấn đề tiêu xương khi mất răng

1.3/ Hàm tháo lắp trên Implant

Đây là loại hàm giả tháo lắp dùng kỹ thuật cấy ghép răng Implant để phục hồi răng mất bằng việc cấy trụ implant vào xương hàm. Sau một thời gian (trụ Implant đã tích hợp với xương hàm) thì hàm giả (thường là hàm toàn phần) sẽ được gắn lên trên, từ đó răng giả được neo giữ cực kỳ bền chắc và tránh được cả hiện tượng tiêu xương hàm

hàm giả tháo lắp trên implant

►  Ưu điểm:

 • Hạn chế tình trạng tiêu xương răng
 • Răng có độ vững chắc, không xê dịch trong suốt quá trình ăn nhai
 • Cảm nhận thức ăn dễ dàng, ăn nhai ngon hơn
 • Tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với các loại hàm tháo lắp khác
 • Duy trì tuổi thọ lên đến vài chục năm

► Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao vì cần phải sử dụng trụ Implant

2/ Trồng răng bằng hàm tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu là chính xác thì rất khó xác định vì chúng vô cùng đa dạng, được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Bởi vậy, giá thành của từng loại có sự khác biệt dựa vào đặc tính của sản phẩm. Dưới đây là chi phí làm hàm tháo lắp tại Paris Dental Implant mà bạn có thể tham khảo:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 1 răng 200.000
Răng nhựa Mỹ 1 răng 500.000
Răng Composite 1 răng 600.000
Răng sứ ( tháo lắp ) 1 răng 800.000
Hàm nhựa bán phần 1 hàm 700.000
Nền hàm nhựa có lưới 1 hàm 1.000.000
Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm 1 hàm 1.800.000
Hàm giả tháo lắp bán phần nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) 1 hàm 2.000.000
Hàm khung Cr – Co 1 hàm 3.000.000
Hàm khung Tital 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Cr – Co 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Tital mắc cài đơn 1 hàm 6.000.000
Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm trên 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm dưới 1 hàm 8.000.000
Hàm giả tháo lắp cả trên và duới 1 hàm 14.000.000
Sửa hàm tháo lắp độ 2 1 hàm 500.000
Đệm hàm 1 răng 2.000.000
Vá hàm gãy 1 hàm 1.000.000

Ngoài ra răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ có giá dao động trong khoảng 200.000 – 800.000 VNĐ, tùy vào số lượng răng mất của khách hàng mà nha sĩ sẽ tính cụ thể chi phí khi làm hóa đơn thanh toán.

TUẦN LỄ VÀNG - ƯU ĐÃI KHỦNG

Giảm ngay 25% GIÁ TRỤ IMPLANT

Miễn phí răng sứ trị giá 3,5 Triệu Đồng

Tặng gói CSR chuẩn Pháp trị giá 5 Triệu Đồng

Chỉ còn 30 suất nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi đến 30%

3/ Quy trình trồng răng bằng hàm tháo lắp tại Paris Dental Implant

Tại Paris Dental Implant, quy trình làm hàm tháo lắp truyền thống đã được thay thế bằng công nghệ thiết kế hàm bằng máy quét CAD/CAM. Đây là công việc của kỹ thuật viên nên chúng tôi sẽ đơn giản hóa quy trình này để bạn dễ hiểu nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng – lợi và sức khỏe toàn diện của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra một số lưu ý cụ thể, ưu – nhược điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp để bệnh nhân dễ dàng nắm bắt thông tin trước khi thực hiện điều trị.

quy trình làm hàm tháo lắp

Bước 2: Thực hiện lấy dấu – chế tạo răng giả

Sau khi thăm khám xong, nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc chính xác khung hàm, kích cỡ răng mất và truyền tín hiệu về phòng Labo để kỹ thuật viên phân tích bằng máy quét CAD/CAM, tạo ra mẫu hàm tương thích với khoang miệng của người bệnh.

(Phương pháp cũ sẽ phải dùng sáp lấy dấu răng khiến cho nhiều khách hàng dễ bị ói và độ chính xác không đạt được tuyệt đối)

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiếp đó, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng của bạn, đảm bảo hàm mới được lắp vào một môi trường vô trùng, tiệt khuẩn.

Bước 4: Thực hiện lắp hàm giả và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng hàm

Răng hàm giả sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng cho người bệnh. Sau đó, kiểm tra độ kênh và hoàn tất quá trình. Đồng thời, nha sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tháo – lắp hàm và vệ sinh răng miệng chuẩn, không gây hôi miệng.

hàm răng giả tháo lắp

Kết thúc quy trình, nha sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tháo lắp hàm và vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Quy trình làm hàm tháo lắp khá đơn giản, thuận tiện, chỉ kéo dài trong một buổi, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại. Hơn nữa, quy trình nêu trên đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế – giúp bạn loại trừ nỗi lo về biến chứng sau này. Vì thế, hãy yên tâm thực hiện bạn nhé!

4/ Những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản hàm tháo lắp

Thực tế đã chứng minh rằng: Hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo sẽ có tuổi thọ cao hơn bình thường nếu bạn biết cách vệ sinh và bảo quản cẩn thận. Hãy thực hiện đúng một số điều sau đây để kéo dài thời gian sử dụng của hàm giả tháo lắp:

Thực tế đã chứng minh rằng Của bền tại người, vì vậy nếu trong quá trình sử dụng các loại hàm tháo lắp mà bạn biết cách sử dụn, vệ sinh và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ sử dụng được rất lâu. Hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây

➽  Việc nên làm:

 • Vệ sinh sạch sẽ hàm răng giả tháo lắp sau mỗi bữa ăn bằng nước rửa chuyên dụng và bàn chải lông mềm.
 • Người sử dụng nên tháo hàm trước khi đi ngủ và ngâm rửa cẩn thận trong dung dịch sát khuẩn hoặc nước thường.
 • Trong khi vệ sinh hàm giả tháo lắp nên đặt chúng trên miếng vải mềm hoặc trong một ly nước nhằm tránh tình trạng hàm bị rơi gây nứt, gãy.
 • Ngâm hàm giả trong nước ở nhiệt độ thường vào ban đêm để tránh hàm bị biến dạng do thiếu độ ẩm

hàm tháo lắp

➽  Việc không nên làm:

 • Không nên ngâm hàm giả tháo lắp trong môi trường nước nóng vì nhiệt độ cao trong nước có thể khiến hàm bị biến dạng.
 • Tuyệt đối không dùng bàn chải lông cứng hay chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh hàm vì dễ khiến hàm giả bị mòn hay trầy xước.
 • Tránh tì đè các vật nặng lên hàm nhựa vì dễ làm hàm hỏng và biến dạng.

5/ Lợi ích khi làm hàm tháo lắp tại Paris Dental Implant

Tại Paris Dental Implant, quy trình làm hàm tháo lắp được diễn ra chuyên nghiệp, dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu. Khi thực hiện làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời vì:

hàm tháo lắp là gì

♦ Đội ngũ bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội nha khoa Châu Âu… đảm bảo tay nghề cao, giúp bệnh nhân phục hình răng an toàn và hiệu quả nhất.

♦ Thiết bị máy móc được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp từ các nước có nền nha khoa phát triển, đặc biệt là Pháp, Thụy Sĩ…

♦ Công nghệ hỗ trợ tiên tiến, có nhiều ưu việt, khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật thông thường vì được chuyển giao công nghệ bởi Tập đoàn nha khoa danh tiếng.

♦ Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, đảm bảo sự an tâm cho khách hàng trong toàn bộ quá trình phục hình.

Paris Dental Implant đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng thực hiện dịch vụ phục hình răng. Vậy còn bạn thì sao? Hãy đến với trung tâm ngay hôm nay để tự tin với chính nụ cười của mình nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới phương pháp phục hình hàm tháo lắp, bạn hãy mạnh dạn liên hệ với đội ngũ bác sĩ nha khoa bằng cách đặt câu hỏi vào khung phía dưới hoặc gọi tới đường dây nóng: 1900.6900 để được hỗ trợ tận tình. Chúc bạn sức khỏe!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP SỐ 1 VIỆT NAM

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI - NHẬN KHUYẾN MÃI

Ý kiến của bạn

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X